ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online
Chào mừng bạn đến với diễn đàn ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online ^_^!!

Bạn đang truy cập diễn đàn của chúng tôi với vai trò là Khách (Guest). Vì thế, quyền hạn của bạn ở diễn đàn có thể bị giới hạn.

Hãy đăng ký để trở thành thành viên của diễn đàn chúng tôi ngay hôm nay để có thể sử dụng được tối đa những chức năng cũng như phát huy được tối đa quyền hạn của bạn ở diễn đàn.

Xin cám ơn ^_^!!

[Tổ Chức Sự Kiện (Event)] VẼ TRANH CÙNG ZEX

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[Tổ Chức Sự Kiện (Event)] VẼ TRANH CÙNG ZEX

Bài gửi by Harry Jackson on Mon Jan 16, 2017 12:58 pm

Nhân dịp khai trương được 2 ngày, Ban Quản Trị đã họp bàn và quyết định tổ chức sự kiện (event) đầu tiên của ZEX mang tên "VẼ TRANH CÙNG ZEX". Đây là một cuộc thi dành cho ko riêng các thành viên của ZEX mà dành cho tất cả các bạn yêu trinh thám trên khắp đất nước sẽ gia nhập ZEX trong tương lai cũng như các thành viên trong Ban quản trị của ZEX. Wink

**Đối tượng:
Event được tổ chức hoàn toàn trên facebook và hoàn toàn miễn phí nên tất cả mọi người, chỉ cần có khả năng vẽ tranh hoặc đồ họa, có niềm đam mê trinh thám là hoàn toàn có thể tham gia được. Đối với các bạn không biết vẽ tranh hay đồ họa, các bạn vẫn giữ một vai trò rất quan trọng trong event này (cụ thể sẽ được nói rõ bên dưới) nên mong các bạn cũng sẽ theo dõi event từ đầu đến khi kết thúc Cười mỉm**Các mục của event và nội dung thi từng mục:
Event có tất cả 2 mục chính2 mục phụ ở mỗi mục chính. Tổng cộng có 4 mục. Cụ thể như sau:

1. Vẽ tranh trinh thám:
a) Nhân vật trinh thám: Mỗi thí sinh sẽ vẽ một bức tranh về một hoặc nhiều nhân vật trinh thám mà mình yêu thích nhất. Có thể là tranh chân dung hoặc tranh hoạt cảnh.

b) Án qua tranh: Mỗi thí sinh sẽ vẽ một bức tranh mô tả một hiện trường vụ án do mình tự sáng tạo ra. Bức tranh cần mang tính lôgic và các thông tin thể hiện trên bức tranh phải đảm bảo đủ cho người xem có thể quan sát kỹ và suy luận được tình tiết cơ bản của vụ án. Xem mẫu sau để hiểu rõ: http://soha.vn/pha-an-qua-tranh-chuyen-gi-da-xay-ra-voi-nguoi-phu-nu-nay-20161224121632902.htm

2. Đồ họa ảnh trinh thám
a) Nhân vật trinh thám: Mỗi thí sinh sẽ dùng các phần mềm đồ họa trên máy tính để đồ họa nên một bức ảnh về một hoặc nhiều nhân vật trinh thám mà mình yêu thích nhất. Có thể là ảnh chân dung hoặc ảnh hoạt cảnh. Tuy nhiên, để phòng tránh việc copy ảnh chuyên nghiệp từ người khác, các nhân vật được thể hiện trong bức ảnh của người đồ họa phải có những nét riêng biệt, khác hẳn bản gốc.

b) Án qua ảnh: Mỗi thí sinh sẽ đồ họa nên một bức ảnh mô tả một hiện trường vụ án do mình tự sáng tạo ra. Bức ảnh cần mang tính lôgic và các thông tin thể hiện trên bức ảnh phải đảm bảo đủ cho người xem có thể quan sát kỹ và suy luận được tình tiết cơ bản của vụ án. Xem mẫu sau để hiểu rõ: http://soha.vn/pha-an-qua-tranh-chuyen-gi-da-xay-ra-voi-nguoi-phu-nu-nay-20161224121632902.htm

Mỗi thí sinh được quyền tham gia một hoặc nhiều mục cùng lúc trong các mục trên.

**Giải thưởng:
Giải thưởng sẽ được công bố ngay sau khi kết thúc event. Tuy nhiên, Ban tổ chức xin nói trước là giải thưởng sẽ không có giá trị về mặt tiền bạc thật ngoài đời và chỉ mang mục đích khuyến khích và theo thông lệ nhưng rất mong các bạn vẫn sẵn sàng tham gia vì niềm đam mê trinh thám chân chính, phi lợi nhuận của mình và ủng hộ ZEX. Tuy vậy, Ban tổ chức đảm bảo các bài dự thi của tất cả thí sinh sẽ được trưng bày cho mọi người cùng được chiêm ngưỡng Wink

**Đăng ký tham gia và gửi bài dự thi:
Mỗi thí sinh được quyền chọn một hoặc nhiều trong số những mục thi đã nêu trên.

Đối với hai mục thi Vẽ tranh nhân vật trinh thámÁn qua tranh, thí sinh có thể dùng máy để scan bài dự thi của mình sau khi vẽ xong hoặc dùng các thiết bị ghi hình (như điện thoại, máy ảnh, v.v...) để chụp bài dự thi của mình và gửi về cho chương trình.

Đối với hai mục thi còn lại ở mục Đồ họa ảnh trinh thám, thí sinh chỉ cần gửi trực tiếp bài thi của mình bằng cách đính kèm tập tin hình ảnh vào tin nhắn hoặc email rồi gửi cho chương trình.

Có tất cả hai hình thức gửi bài dự thi cho chương trình:

1. Thông qua email: Các thi sinh gửi bài dự thi của mình với tiêu đề BÀI DỰ THI EVENT VẼ TRANH CÙNG ZEX 2017 thông qua địa chỉ email của Ban tổ chức là zex.hocvientrinhthamvietnam@gmail.com (khuyến khích nên dùng hình thức này nếu có email cá nhân nhằm tránh tình trạng ảnh/tranh dự thi bị giảm chất lượng hình ảnh).

2. Thông qua Facebook: Các thí sinh gửi bài dự thi của mình thông qua hình thức inbox (gửi tin nhắn riêng) cho trang (page) Facebook chính thức của ZEX tại địa chỉ: https://www.facebook.com/zex.vietnam kèm theo lời nhắn ghi rõ GỬI BÀI DỰ THI EVENT VẼ TRANH CÙNG ZEX 2017.

Mỗi tin nhắn/email gửi bài thi ngoài file đính kèm và tiêu đề/lời nhắn nói trên cần cung cấp đầy đủ thêm những thông tin sau:

1. Họ và tên thật ngoài đời
2. Tên Facebook
3. Liên kết (link) dẫn đến dòng thời gian (timeline) trên facebook
4. (Những) mục muốn tham gia
<------- Trong trường hợp tham gia nhiều mục và gửi nhiều bài dự thi, cần chú thích rõ tranh/ảnh nào dự thi mục nào.

**Giám khảo và hình thức chấm điểm:
Thành phần giám khảo bao gồm tất cả các thành viên không biết vẽ/đồ họa hoặc vẽ/đồ họa rất xấu trong Ban quản trị của ZEX.

Mỗi mục thi đều được chấm riêng và sẽ có điểm và giải thưởng riêng ứng với từng mục.

Điểm mỗi bài thi sẽ được chấm dựa trên thang điểm 10 từ Ban giám khảo và điểm sau khi chia trung bình từ tổng điểm được cho từ các thành viên không tham gia event này của ZEX. Mỗi phần điểm trong hai phần điểm này chiếm 50% số điểm cuối cùng của mỗi bài thi.**Thời gian nhận bài dự thi và chấm thi:
Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi bắt đầu từ hôm nay, vào thời điểm ngay sau khi bài viết này được đăng (post)  và sẽ tiến hành chấm điểm ngay những bài thi nhận được. Trong vòng 2 tuần kể từ hôm nay, chính xác là vào lúc 0 giờ 0 phút 0 giây ngày 31/1/2017, Ban tổ chức sẽ ngưng nhận bài thi và sẽ công bố điểm lẫn kết quả vòng đầu tiên trong vòng 3 ngày sau đó.

Các thông tin về những vòng thi sau sẽ được thông báo sau Cool

Thông báo đến đây là hết. Mong các bạn sẽ tham gia đông đủ và ủng hộ event này

P/S: Đây chỉ là event phụ thui, sẽ có event chính ngay sau đó dành cho tất cả các thành viên (mem) của ZEX Conan cười


Thân,
Harry Jackson  king
avatar
Harry Jackson
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 258
Ngày tham gia : 24/06/2014
Giới tính : Nam Tuổi : 21
Đến từ : Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Chòm sao : Scorpio Con giáp : Buffalo

Xem lý lịch thành viên http://zex-vietnam.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết