ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online
Chào mừng bạn đến với diễn đàn ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online ^_^!!

Bạn đang truy cập diễn đàn của chúng tôi với vai trò là Khách (Guest). Vì thế, quyền hạn của bạn ở diễn đàn có thể bị giới hạn.

Hãy đăng ký để trở thành thành viên của diễn đàn chúng tôi ngay hôm nay để có thể sử dụng được tối đa những chức năng cũng như phát huy được tối đa quyền hạn của bạn ở diễn đàn.

Xin cám ơn ^_^!!

Đoán nghề nghiệp qua ngón tay như Sherlock Holmes

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Đoán nghề nghiệp qua ngón tay như Sherlock Holmes

Bài gửi by Agent 06 on Thu Jan 19, 2017 9:07 pm

Trong những câu chuyện của bác sỹ Waston kể lại, chúng ta có một cái nhìn khách quan về những suy luận tuyệt vời mà thoạt đầu nghe có vẻ rất "thần thánh" của Sherlock Holmes.

Chỉ sau khi chính Sherlock Holmes tường thuật lại quá trình tư duy, suy luận của mình từ những thứ quan sát được, chúng ta mới ngã ngửa vì sự đơn giản tưởng như ai cũng có thể nghĩ ra được.

Bàn tay là công cụ lao động tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng cho con người, là bộ phận hoạt động phổ biến và nhiều nhất khi lao động do đó những dấu vết để lại sẽ nói lên nhiều điều về công việc của người đó.

Sau đây là những suy luận đúc kết từ chính Sherlock Holmes đã xuất hiện trong truyện:

1. Ngón cái có vết chai: đây là đặc trưng của vận động viên bowling vì khi đẩy bóng phải dồn hết sức vào ngón tay cái, thậm chí móng tay cái của 1 số người cũng rất cứng.

2. Gốc ngón tay và ngón cái có vết chai: Vết chai này thường thấy ở những người làm một công việc thường phải cầm một loại gậy chuyên dụng nào đó. Ví dụ như thợ là quần áo hoặc thợ xây…

3. Ngón giữa có vết chai: Vết chai thường thấy ở những người làm việc bàn giấy như nhà văn, viết tiểu thuyết, kịch,... Nơi tiếp xúc nhiều với bút sẽ có vết chai này.

4. Gốc các ngón tay đều có vết chai: Điều này có thể do người đó phải thường xuyên cầm công cụ lao động trên tay. Tuy nhiên cũng khá khóc khi kết luận công việc cụ thể của người đó (phải dựa thêm một số quan sát khác).

Hình thái công việc thường rất rộng như làm việc ở nông trường, công việc xây dựng hoặc vận động viên bóng chuyền… bàn tay của họ đều có đặc điểm này.

5. Ngón tay to và đầu ngón tay mềm mại: Do thường xuyên thực hiện động tác đè, ấn, bóp, bấm huyệt… như nhân viên massege... nên ngón tay của họ thường rất to và mềm mại.

6. Ngón út biến dạng khác thường: Đặc điểm dễ nhận thấy này rất đặc biệt vì ít người và nghành nghề sử dụng ngón út.

Do đó chỉ có những người phải cong ngón út lại để sử dụng kéo như chuyên gia trang điểm, cắt tóc… thì bàn tay của họ mới có đặc trưng này.

7. Bàn tay to, ngón tay dài, đốt ngón tay lại lồi ra: Đây là đặc điểm thường thấy ở những người nhạc công, thường xuyên phải tập luyện với nhạc cụ khiến đốt tay lồi ra, bàn tay to,...

Đối với những người sử dụng nhạc cụ có dây như guitar thì đầu ngón tay lại bằng vì họ thường xuyên phải ấn tay vào dây đàn.

8. Ngón tay thô ngắn, bàn tay dày: Đây là đặc điểm của người lao động chân tay nặng nhọc, dùng nhiều sức khiến da rất dày, một số người còn có móng tay bị biến dạng.


9. Bàn tay trắng nhợt, đường chỉ tay nhạt: Đặc điểm rất dễ nhìn ra này thường có ở những người phải thường xuyên ngâm tay vào nước. Những người làm việc trong ngành ăn uống, tiệm cà phê… thường sẽ có đặc trưng này.

Ngoài ra, người có móng tay biến dạng còn có thể là những người xử lý dược phẩm như người bào chế thuốc, nhân viên nghiên cứu thuốc, người làm trong các công xưởng hóa học hoặc những người thường xuyên sử dụng thuốc uốn tóc…

Nếu chịu khó quan sát và suy luận từ những điều quan sát được xung quanh, bạn sẽ có được những thông tin quý báu và hơn hết điều này giúp chúng ta rèn luyện óc tư duy, suy luận và nhanh nhạy trong các tình huống quan trọng. Conan cười nhăn răng
avatar
Agent 06
Thành Viên
Thành Viên

Tổng số bài gửi : 155
Ngày tham gia : 02/01/2017
Giới tính : Nam Tuổi : 15
Chòm sao : Pisces Con giáp : Goat

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết