ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online
Chào mừng bạn đến với diễn đàn ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online ^_^!!

Bạn đang truy cập diễn đàn của chúng tôi với vai trò là Khách (Guest). Vì thế, quyền hạn của bạn ở diễn đàn có thể bị giới hạn.

Hãy đăng ký để trở thành thành viên của diễn đàn chúng tôi ngay hôm nay để có thể sử dụng được tối đa những chức năng cũng như phát huy được tối đa quyền hạn của bạn ở diễn đàn.

Xin cám ơn ^_^!!

[ Việt Hóa ] L.A Noire ( 2011 )

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[ Việt Hóa ] L.A Noire ( 2011 )

Bài gửi by produelist98 on Sun Jan 15, 2017 4:19 pm

Do có 1 số vấn đề nên hiện tại mình sẽ viết bài này trước , sau đó sẽ tiếp tục series Professor Layton sau . Game này cũng là game trinh thám duy nhất được việt hóa mà mình thấy . Game có tựa đề :
                                                                                       L.A NOIRE

Đây là game trinh thám mang tính hình sự và thuộc thể loại game 18+ . Game này nhìn chung là khá ngon về đồ họa , nhưng cũng vì thế mà khá kén người chơi . Sau hơn 1 năm thì gamevn đã dịch thuật thành công game này ( Cảm ơn trước các bác bên đó nha và xin phép mượn nguồn của các bác tí xíu vì mọi người ở đây đều rất thích những game trinh thám kiểu này Cười mỉm )  . Câu chuyện trong game xảy ra vào giữa thế kỷ 20 tại thành phố Los Angeles . Các tệ nạn xã hội nảy sinh ở mọi ngóc ngách thành phố: tham nhũng, lừa đảo, thuốc phiện và đặc biệt là những vụ giết người hàng loạt. Bạn sẽ được nhập vai vào thám tử Cole Phelps, một người lính trở về từ thế chiến thứ 2, và bạn có nhiệm vụ phải tìm ra được tên sát thủ đứng đằng sau mọi chuyện
-- Thể loại : Trinh thám , Hình sự
-- Hệ máy : PC
-- Dung lượng : 14,6 GB ( Max nặng )
-- Cấu hình tối thiểu :
OS: Windows 7 / Windows Vista Service Pack 1 / Windows XP Service Pack 3
Intel CPUs: Core 2.2 GHz to Quad Core 3.2GHz
AMD CPUs: Dual Core 2.4Ghz to Quad Core 3.2Ghz
RAM: 2GB to 8GB
Hard Disk Space: 16GB
Video Card: NVIDIA GeForce 8600 GT 512MB to NVIDIA GeForce GTX 580 1536MB or Radeon HD3000 512MB to Radeon HD 6850 1024MB
Sound: 100% DirectX 9 Compatible
-- 1 số dịch thuật trong game :
- LAPD: Los Angeles Police Department: Sở Cảnh sát Los Angeles và KGPL (hệ thống điện đài liên lạc của cảnh sát) là 2 từ duy nhất viết tắt trong game bọn mình để nguyên vì dịch ra khá dài còn lại thì hầu hết các từ viết tắt đều được dịch
- Vì game này nói khá nhiều và đôi lúc cũng khá nhanh nên việc hiện phụ đề không kịp đọc cũng là một vấn đề khá đau đầu, các bạn chịu khó vậy. Cũng may là game có ghi lại hầu hết các đoạn đối thoại, các bạn có thể xem trong nhật ký ngoài menu
- Về nội dung game sẽ có một số chỗ cần lưu ý
+ Vụ án Thược Dược Đen (Black Dahlia) là một vụ có thật, được đề cập nhiều trong game. Thông tin thêm, các bạn có thể tìm trên mạng
+ Về vụ án cuối cùng khi làm ở Ban Án Mạng (the Quarter Moon Murders) các đoạn thơ đều được dịch trong sổ tay.
+ Các mã trong game khi trao đổi với KGPL:
"187/187 P.C." - Homicide: An mạng
"207" - Kidnapping: Bắt cóc
"211" - Armed Robbery: Cướp có vũ trang
"240" - Assault: Hành hung
"242" - Disturbance: Gây rối
"288" - Lewd Conduct: Quấy rối tình dục - hành vi dâm dục
"415" - Disturbing The Peace: Gây rối trật tự
"417" - Person With A Gun: Đối tượng có vũ khí
"418" - Shots Fired: Nổ súng
"451" - Arson: Cố ý phóng hỏa/Hỏa Hoạn
"459" - Burglary: Trộm
"484" - Theft: Ăn cắp
"487" - Grand Theft Auto: Trộm xe hơi
Đồn cảnh sát Trung Tâm (đơn vị 1)
Đồn cảnh sát Hollywood (đơn vị 6)
Đồn cảnh sát Wilshire (đơn vị 7)
Mã Số 1 (Code 1): Không có trong game, nhưng Mã Số 1 ở LAPD là yêu cầu trả lời với một đơn vị cảnh sát được cử đi làm nhiệm vụ nhưng đơn vị đó chưa hồi âm.
Mã Số 2 (Code 2): Tuần tra/di chuyển không dùng còi hụ (hay hú còi), phần lớn là để theo dõi các hành động khả nghi.
Mã Số 3 (Code 3): Trường hợp khẩn cấp dùng còi hụ. Các hoạt động như nổ súng, cướp thì hầu hết sẽ dùng Mã Số 3.
Mã Số 4 (Code 4): Vấn đề đã giải quyết hoặc không cần đến nữa.
- Dù đội ngũ dịch đã cố tránh nhưng việc dịch sót, thiếu, lỗi đánh máy, lặp từ hay thậm chí sai chính tả đôi khi không thể tránh khỏi. Các bạn nào phát hiện được thì mong báo lại cho họ nha . Các bạn chỉ cần nói tên vụ án và lỗi như thế nào.
-- Screenshot :
-- Link download :
4share.vn 7044464941464348
Patch Việt Hóa ( Patch 2.015 ) : 4share.vn 291d1d181f1b1d1e
-- Note :
Vấn đề kỹ thuật:
Đây là các vấn đề đội ngũ dịch đã tìm ra được khi chơi. Các bạn download game về chơi thử trước rồi sau đó mới cài việt hóa. Bọn họ sẽ không giải đáp các thắc mắc không chơi được game trước khi cài VH
a) Crash ngay khi ấn chạy game, chưa hiện bảng launcher.
- Chạy game với quyền admin
- Cài Microsoft DX package
- Cài VC++ redist (microsoft visual C++ redistribute)
- Update Social Club.
Nếu không được thì làm lại tuần tự:
- Gỡ MS VSC redist trong máy, gỡ .Net Framework.
- Cài lại .Net Framework. (khuyến cáo nên cài tuần tự 3.0, 3.5, 4.0 rồi 4.5 dù MS nói rằng Net framework 4.5 đã tích hợp hết 3.0 và 4.0)
- Trong thư mục 3rd của bộ cài game, cài đặt VC Redist.
- Cài Social Club bản mới nhất.
b) Crash ngay sau khi vào trong game
- Bản Việt hóa không chạy được với setting DX11, chuyển sang DX9 ở trong phần option
- Thỉnh thoảng không tương thích với các chương trình có OSD (on-screen display) như Riva turner hay MSI after burner, nên tắt
- Không tương thích với Raptr (AMD gaming evolved), tắt khi chơi. Hoặc tắt UI overlay của Raptr và Steam rồi chạy game thông qua Raptr.
- Kiểm tra tên đường dẫn cài game, tốt nhất để ví dụ C://Lanoire tránh C://L.A.noire
c) Các bug/glitch trong game
- Game này port lởm và đặt fps cố định nên máy mạnh cỡ nào cũng chỉ chạy ở 30fps (có cách để nâng lên 60 nhưng theo mình để ý thì lúc đó khẩu hình của nhân vật sẽ không được khớp với lời).
- Vì font việt hóa ở ngoài menu pause nhỏ hơn và thấp hơn font gốc (nếu để to như font gốc thì sẽ mất dấu) cho nên khi dùng chuột, các bạn lưu ý click cao hơn chữ một chút hoặc không thì dùng phím mũi tên với ấn Enter. Ảnh dưới, chú ý vị trí để con chuột.

d) Lỗi synchronizing mãi mãi
- Cài đặt Social Club bản mới nhất.
-Trong Window Firewall, tìm mục Allow a program or feature through window firewall, chọn allow another program, chọn browser, tìm đến thư mục C:\Program Files (x86)\Rockstar Games\Social Club hoặc C:\Program Files\Rockstar Games\Social Club, chọn file "renderer.exe" rồi nhấn Add.
- Tiếp đó chạy 2 file LANoire.exe và LANLauncher.exe ở Administrator. Nếu cần có thể tạo 1 shortcut của LANoire.exe ra desktop và chạy qua shortcut đó.
-- Cách cài đặt patch ( Nguồn : GameVN ) :
LƯU Ý TRƯỚC KHI CÀI ĐẶT PATCH VIỆT HÓA, CÁC BẠN CẦN PHẢI CHẠY THỬ GAME Ở MẶC ĐỊNH TRƯỚC, NẾU KHÔNG MẮC PHẢI LỖI NÀO NHƯ TRONG PHẦN NOTE PHÍA TRÊN MỚI TIẾN HÀNH CÀI ĐẶT PATCH VIỆT HÓA!
- Hướng dẫn cài đặt chung cho cả bản quyền lẫn crack: sau khi download patch LA Noire Viet Hoa 2.015.rar (link down ở mục V. DOWNLOAD) và dùng winrar giải nén ra các file có đuôi là ".big.pc" thì các bạn tiến hành như sau:
Bước 1: Cắt hoặc xóa các file maincontent, Cases và DLC trong thư mục cài game ở (...\Steam\steamapps\common\L.A.Noire). Với các bạn không dùng bản steam hoặc dùng crack thì vào trong chỗ bạn cài đặt LA noire, mặc định sẽ là (C:\Program Files (x86)\Rockstar Games\L.A. Noire)

Bước 2: Sau khi xóa xong thì sẽ được như ảnh dưới. Rồi vào trong thư mục final\pc

Bước 3: Copy hết các file đuôi .big.pc vào thư mục (...\Steam\steamapps\common\L.A.Noire\final\pc). Với bản non steam thì mặc định sẽ là (C:\Program Files (x86)\Rockstar Games\L.A. Noire\final\pc)

- Với các bạn dùng bản Steam LA Noire thường, không có DLC thì cắt hoặc xóa các file maincontent, Cases và trong thư mục cài game rồi copy đè 2 file case.big.pc và out.wad.pc trong patch việt hóa vào thư mục ...\Steam\steamapps\common\L.A.Noire\final\pc.
- Với các bạn dùng bản LA Noire Complete Edition crack thì chỉ cần thực hiện bước 3 như bên trên là được.
-- Lưu ý trước khi cài đặt patch ( Nguồn : gametiengviet ) :
Trước tiên nên download game về và chơi thử xem game có lỗi gì không (Các game của Rockstar trên PC thường rất nhiều lỗi linh tinh).
- Với các bạn dùng các bản Crack thì có thể tìm link torrent hoặc trên các server khác, lưu ý bản phiên bản Update là v1.3.2617 và có DLC, tốt nhất là bản LA Noire Complete Edition.
Vậy là bài viết của mình đã xong . Chúc các bạn chơi game vui vẻ Cười mỉm
Chữ Ký
_________________
Some days , I will be professional duelist and will solve any puzzles like Professor Layton and find the truth like Phoenix Wright
avatar
produelist98
Thành Viên
Thành Viên

Tổng số bài gửi : 166
Ngày tham gia : 27/12/2016
Giới tính : Nam Tuổi : 20
Chòm sao : Leo Con giáp : Tiger

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết