ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online
Chào mừng bạn đến với diễn đàn ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online ^_^!!

Bạn đang truy cập diễn đàn của chúng tôi với vai trò là Khách (Guest). Vì thế, quyền hạn của bạn ở diễn đàn có thể bị giới hạn.

Hãy đăng ký để trở thành thành viên của diễn đàn chúng tôi ngay hôm nay để có thể sử dụng được tối đa những chức năng cũng như phát huy được tối đa quyền hạn của bạn ở diễn đàn.

Xin cám ơn ^_^!!

[Tâm Lý Học Tội Phạm] Rối loạn nhân cách phụ thuộc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[Tâm Lý Học Tội Phạm] Rối loạn nhân cách phụ thuộc

Bài gửi by nguyenl on Sat Jan 14, 2017 6:26 pm

Nhân cách bệnh lý phụ thuộc

Nhân cách phụ thuôc có thể có thể chất yếu đuối, già, hoặc bị khuyết tật, nhưng ngay cả khi họ không có khó khăn ở cơ thể, thì họ cũng có thể sở hữu một nhân cách như vậy, họ có một tâm trí khiến họ cảm thấy thiếu niềm tin vào chính mình khi giải quyết cá vấn đề và tìm kiếm sự phụ thuộc vào người khác để thỏa mãn nhưng nhu cầu thể chất và cảm xúc. Những người gọi là có rối nhiễu nhân cách kiểu phụ thuộc.Rối nhiễu nhân cách kiểu phụ thuộc

Rối nhiễu này thể hiện ở sự phụ thuộc một cách bệnh lý vào một hoặc nhiều người, họ trông chờ ở những người mà họ phụ thuộc các quyết định quan trọng trong cuộc sống và họ cân bằng cảm giác thiếu an toàn và thấp kém của họ. Họ chịu đựng nhiều nhất là cảm giác bất lực, cảm giác này dẫn họ tới sự sợ hãi trách nhiệm và các tình huống trong đó họ phải liên quan và phải đưa ra các nhận xét và lựa chọn của họ. Dưới ảnh hưởng của sự phân tán cảm xúc, sự lẫn lộn của họ dẫn tới việc tin rằng người khác mạnh hơn họ, tài năng hơn họ và có khả năng quản lý các khó khăn hàng ngày. Trong trí tưởng tượng của họ, những người này có khả năng mà họ không có.

Ở những người có rối nhiễu nhân cách kiểu phụ thuộc này, trong quan hệ với những người xung quanh họ, vợ hay chồng, bố mẹ, ông chủ hay đối tác công việc, thái độ phục tùng và dưới quyền người khác khiến họ nhận thức về việc không phù hợp và thấp kém. Những điều này khiến họ có cuộc sống ràng buộc, thậm chí là bao lực ở những người mà họ phụ thuộc vào, và họ sẵn sàng chấp nhận tất cả chỉ để tránh phải chịu trách nhiệm trong cuộc sống. Sự bị động tồi tệ này có thể ảnh hưởng đến tất cả các mặt hoạt động của họ, mà đó là quan hệ đôi lứa, vợ chồng, trong gia đình, hay trong môi trường công việc. Một số người phụ nữ không tự vệ được và sẵn sàng chịu đựng những quyết định không đúng, nhục nhã, bạo lực lời nói, thậm chí là cơ thể từ phía người bạn đời của họ còn hơn là ở một mình và tự xoay xở để sống.Hình ảnh bản thân của người có rối nhiễu nhân cách phụ thuộc là tiêu cực, cũng như nhận thức của họ về cuộc sống cũng tiêu cực. Bi quan và chán chường, họ luôn luôn nghi ngờ khả năng của họ, mà sự thất bại hoặc sự chỉ trích lại củng cố điều đó, tất cả hợp pháp hóa cho sự thiếu tính chủ động và từ chối việc tham gia và trách nhiệm. Nỗi sợ dám hành động và tham gia là rất lớn và nỗi lo hãi rất nhiều trong các tình huống cần có hành động và tham gia, họ muốn rút lui và lựa chọn không có quyết định và tự xóa bỏ mình, để lại tất cả cho người khác.

Lịch sự và dễ chịu, những người này thành công trong việc thiết lập các quan hệ tình cảm và xã hội, bởi vì họ rất hay giúp đỡ, tử tế và trung thành trong tình cảm. Mặc dù vậy, hành vi của họ nhu nhược, dưới quyền, và nó giới hạn họ trong những tương tác với những người gần gũi họ, như bạn đời, bố mẹ hay những người bạn, những người chấp nhận họ như họ là với khả năng không thể ra quyết định và tự chịu trách nhiệm được. Họ thể hiện một khó khăn lớn trong việc thể hiện quan điểm của họ vì sợ làm tổn thương người khác, họ nhút nhát, họ không có giải pháp cho những quyết định quan trọng, ví dụ như lựa chọn sự nghiệp hay sự cần thiết phải thay đổi công việc, tất cả những điều đó đối với người bình thường thì giống như là lựa chọn quần áo hay lựa chọn một bộ phim ở rạp. Họ là nạn nhân của sự chấp nhận và chờ đợi, họ cực kỳ khó khăn khi phải chia tách với người họ yêu quý hay người mà họ tin tưởng. Quan hệ không cân xứng của họ có thể dẫn tới những tình huống đầy xung đột và những sự ngắt quãng đột ngột.

Nguồn: tamlydoisong.wordpress.com

01.14.2017
avatar
nguyenl
Thành Viên
Thành Viên

Tổng số bài gửi : 81
Ngày tham gia : 27/12/2016
Giới tính : Nam Tuổi : 18
Chòm sao : Leo Con giáp : Dragon

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết