ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online
Chào mừng bạn đến với diễn đàn ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online ^_^!!

Bạn đang truy cập diễn đàn của chúng tôi với vai trò là Khách (Guest). Vì thế, quyền hạn của bạn ở diễn đàn có thể bị giới hạn.

Hãy đăng ký để trở thành thành viên của diễn đàn chúng tôi ngay hôm nay để có thể sử dụng được tối đa những chức năng cũng như phát huy được tối đa quyền hạn của bạn ở diễn đàn.

Xin cám ơn ^_^!!

[Tâm Lý Học Tội Phạm] Rối loạn nhân cách kịch tính

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[Tâm Lý Học Tội Phạm] Rối loạn nhân cách kịch tính

Bài gửi by nguyenl on Sat Jan 14, 2017 5:26 pm

Rối loạn nhân cách kịch tính

Rối loạn nhân cách tính được đặc trưng bởi sự đam mê, đóng kịch, hành vi biểu diễn cảm xúc bùng nổ. Họ mất khả năng kiên nhẫn và gắn bó lâu dài với một việc gì đó.
Tỷ lệ rối loạn này chiếm 2-3% dân số, nữ cao hơn nam, bệnh hay phối hợp với rối loạn dạng cơ thể và sử dụng rượu. Một số đặc điểm lâm sang có thể xuất hiện ở tuỏi thiếu niên nhưng các triệu chứng chỉ thể hiện rõ ở tuổi vị thành niên và thanh niên.

Đặc điểm lâm sàng:

Cảm xúc đóng vai trò quyết định trong hành vi tác phong của người bệnh. Cảm xúc nổi rõ và mãnh liệt đồng thời hết sức dao động. Sự vui sướng và buòn phiền biểu hiện như vai diễn kịch trên sân khấu. Bệnh nhân rất dễ bị ám thị, chịu ảnh hưởng của người khác, hay nối dối nhằm làm mọi người thích thú và lôi kéo sự chú ý của người khác.
Nhiều khi vì mục đích muốn trở thành trung tâm chú ý hoặc nhằm thoả mãn một nguyện vọng nào đó, người bệnh lại bài trí ra ý đồ tự sát, sắp đặt để gây cảm tượng đây là nạn nhân vô tội của một âm mưu.
Nếu họ không được sự chú ý, quan tâm của mọi người thì mau chóng trở nên lờ đờ, gây sự, nhỏ mọn, độc ác và hay trả thù.
Bệnh nhân luôn muốn mọi người chú ý tới mình bằng cách biểu hiện bùng nổ cảm xúc và hành vi, đóng kịch một cách thái quá.Người bệnh rối loạn nhân cách này thường nói to và nói nhiều; dung nhiều mỹ từ để lôi kéo người nghe, nhưng nội dung thiều tính thuyết phục.
Bệnh nhân có xu hướng thể hiện tình dục dễ dãi qua tư thế, hành vi nhằm thu hút sự chú ý của người khác, nhưng không thích quan hệ tình dục thực sự.
Họ là người ích kỷ và hời hợt, không có khả năng cảm thông với các vấn đề của những người xung quanh. Họ thường xuyên tìm kiếm cảm xúc mới và có xu hướng coi thường người xung quanhvì coi mình là trung tâm của sự chú ý.
Khi có stress, bệnh nhân thường biểu hiện trạng thái phân ly hoặc rối loạn dạng cơ thể . Bùng nổ cảm xúc còn biểu hiện trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống như trong quan hệ với mọi người. Ăn mặc cũng được bệnh nhân chú ý nhiều với mục đích thu hút sự chú ý của người khác.
Rối loạn nhân cách kịch tính thường kéo dài suốt đời, trong đó có các giai đoạn thuyên giảm hoặc nặng lên. Người ta thấy có sự phối hợp cao giữa rối loạn nhân cách kịch tính và rối loạn phân ly.Nguồn: bvtttw1.gov.vn

01.14.2017
avatar
nguyenl
Thành Viên
Thành Viên

Tổng số bài gửi : 81
Ngày tham gia : 27/12/2016
Giới tính : Nam Tuổi : 17
Chòm sao : Leo Con giáp : Dragon

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết