ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online
Chào mừng bạn đến với diễn đàn ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online ^_^!!

Bạn đang truy cập diễn đàn của chúng tôi với vai trò là Khách (Guest). Vì thế, quyền hạn của bạn ở diễn đàn có thể bị giới hạn.

Hãy đăng ký để trở thành thành viên của diễn đàn chúng tôi ngay hôm nay để có thể sử dụng được tối đa những chức năng cũng như phát huy được tối đa quyền hạn của bạn ở diễn đàn.

Xin cám ơn ^_^!!

[Tâm Lý Học Tội Phạm] Rối loạn nhân cách cảm xúc không ổn định

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[Tâm Lý Học Tội Phạm] Rối loạn nhân cách cảm xúc không ổn định

Bài gửi by nguyenl on Sat Jan 14, 2017 5:23 pm

Rối loạn nhân cách cảm xúc không ổn định

Đặc điểm nổi bật là không ổn định về cảm xúc, khí sắc, hành vi, các mối quan hệ và về bản thân. Bệnh khởi phát ở thanh thiếu niên. Theo một số tác giả ước tính tỷ lệ của rối loạn này chiếm 1-2% dân số và nữ nhiều gấp 2 lần nam.

Rối loạn này có đặc điểm:

Trong mối quan hệ với mọi người, bệnh nhân mất khả năng độc lập và sợ bị bỏ rơi, họ cần có sự bảo vệ của bất cứ người nào có quan hệ thân quen với họ như vợ, chồng, bạn bè hoặc bác sĩ. Bệnh nhân có cả hai thái cực tốt và xấu, có cảm xúc không ổn định, thay đổi giữa hài lòng và thù địch, chờ đợi sức mnhj của một người ở từng lớp trên và phụ thuộc vào họ, nhưng cùng lúc đó lại sợ bị họ bỏ rơi, cố tìm kiếm chỗ dựa về tâm lý và chỉ với một thiệt hại nhỏ cũng nhanh chóng nổi cáu, thù địch và có các cơn kích động.

Có ý kiến cho rằng bệnh nhân rối loạn nhân cách cảm xúc không ổn định có tỷ lệ tự sát cao, nguy cơ này thường phối hợp với hành vi xung động. Nhiều trường hợp tự huỷ hoại, gây vết thương gây vết thương phần mềm hoặc tự gây ngộ độc bằng thuốc độc, dùng ma tuý quá liều hoặc tăng sử dụng rượu.

Xung động biểu hiện bằng một số hoạt động dẫn đến thiệt hại rõ rệt: như tiêu tiến quá mức, quan hệ tình dụch bừa bãi, không an toàn, lạm dụng rượu và ma tuý. Khí sắc thường là rầu rĩ, căng thẳng, các phản ứng cáu giận với bất cứ điều gì không hài lòng.

Lo âu, bồn chồn hoặc cáu giận rất dễ thay đổi, thời gian vài giờ đến vài ngày. Bệnh nhân thường thân khóc về cảm giác nội tâm của mình như: không thể kiểm soát được bản thân, không thể làm chủ và không thể hiểu được chính mình.Rối loạn này thường phối hợp với các giai đoạn trầm cảm mạn tính.Nguồn: bvtttw1.gov.vn

01.14.2017
avatar
nguyenl
Thành Viên
Thành Viên

Tổng số bài gửi : 81
Ngày tham gia : 27/12/2016
Giới tính : Nam Tuổi : 18
Chòm sao : Leo Con giáp : Dragon

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết