ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online
Chào mừng bạn đến với diễn đàn ZEX - Học Viện Trinh Thám Việt Nam Online ^_^!!

Bạn đang truy cập diễn đàn của chúng tôi với vai trò là Khách (Guest). Vì thế, quyền hạn của bạn ở diễn đàn có thể bị giới hạn.

Hãy đăng ký để trở thành thành viên của diễn đàn chúng tôi ngay hôm nay để có thể sử dụng được tối đa những chức năng cũng như phát huy được tối đa quyền hạn của bạn ở diễn đàn.

Xin cám ơn ^_^!!

[Tâm Lý Học Tội Phạm] Rối loạn nhân cách chống đối xã hội P1

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[Tâm Lý Học Tội Phạm] Rối loạn nhân cách chống đối xã hội P1

Bài gửi by nguyenl on Sat Jan 14, 2017 4:59 pm

Rối loạn nhân cách chống đối xã hội

Rối loạn nhân cách chống đối xã hội là một loại bệnh tâm thần mãn tính, trong đó một người có cách suy nghĩ, cảm nhận tình huống và liên quan đến những người khác là bất thường - và phá hoại.

Những người có rối loạn nhân cách chống đối xã hội thường không có liên quan đúng và sai. Họ thường có thể vi phạm pháp luật và các quyền của người khác, gặp khó khăn thường xuyên hoặc xung đột. Họ có thể nói dối, hành xử thô bạo, và có vấn đề ma túy và rượu. Và những người có rối loạn nhân cách chống đối xã hội có thể không có khả năng hoàn thành trách nhiệm với công việc, gia đình hoặc trường học.

Rối loạn nhân cách chống đối xã hội đôi khi được gọi là rối loạn nhân cách sociopathic. Sociopath  là một hình thức đặc biệt nghiêm trọng của chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội.Các triệu chứng

Các triệu chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội có thể bao gồm:

Bất chấp đúng sai.

Liên tục nói dối hay lừa dối.

Sử dụng mưu kế để thao tác những người khác.

Định kỳ khó khăn với pháp luật.

Liên tiếp vi phạm các quyền của người khác.

Lạm dụng hoặc bỏ bê trẻ em.

Đe dọa người khác.

Hung dữ hoặc hành vi bạo lực.

Thiếu sự hối hận về làm hại người khác.

Hành vi bốc đồng.

Kích động.

Nghèo nàn hoặc các mối quan hệ lạm dụng.

Hành vi vô trách nhiệm công việc.

Cường độ của các triệu chứng có xu hướng chống đối xã hội cao điểm trong độ tuổi 20 và sau đó có thể giảm theo thời gian. Nó không rõ liệu là kết quả của sự lão hóa hoặc nhận thức tăng trong những hậu quả của hành vi chống đối xã hội. Nhưng trong khi những người bị rối loạn này có thể ít có khả năng phạm tội ác chống lại những người khác sau này trong đời, vẫn có thể có vấn đề chức năng trong công việc, các mối quan hệ hoặc trường học.

Nếu một người thân có rối loạn nhân cách chống đối xã hội

Không chắc sẽ có thể thuyết phục một người có rối loạn nhân cách chống đối xã hội mà người đó có vấn đề - thuyết phục người đó tìm sự chăm sóc ít hơn nhiều. Hãy hỏi bác sĩ giới thiệu đến một nhà cung cấp sức khỏe tâm thần, người có kinh nghiệm giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Một chuyên gia trị liệu quen thuộc với tình trạng này có thể giúp tìm hiểu làm thế nào để đối phó - và giữ an toàn.

Nguyên nhân

Tính cách là sự kết hợp của những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi duy nhất làm cho tất cả mọi người. Đó là cách người xem, hiểu và liên quan đến thế giới bên ngoài, cũng như cách họ nhìn thấy bản thân mình. Tính cách hình thành trong thời thơ ấu, thông qua sự tương tác của hai yếu tố:

Kế thừa những khuynh hướng, hoặc các gen

Đây là những khía cạnh của tính cách của một người thông qua cha mẹ, chẳng hạn như sự nhút nhát hay có một viễn cảnh hạnh phúc. Điều này đôi khi được gọi là khí. Đó là "bản chất" một phần của tính chất nuôi dưỡng.

Môi trường, hay tình huống cuộc sống

Đây là môi trường xung quanh một người lớn lên, các sự kiện xảy ra, và các mối quan hệ với các thành viên gia đình và những người khác. Nó bao gồm những thứ như kiểu một người có kinh nghiệm nuôi dạy con cái, cho dù yêu thương có nội dung xấu. Đây là một phần của tính chất nuôi dưỡng.

Rối loạn nhân cách được cho là gây ra bởi sự kết hợp của những ảnh hưởng di truyền và môi trường. Một số người có thể có một tổn thương di truyền để phát triển rối loạn nhân cách chống đối xã hội - và tình huống có thể kích hoạt sự phát triển thực tế của nó.

Có thể có một liên kết giữa thiếu của sự đồng cảm - hiểu được quan điểm và các vấn đề của người khác, kể cả trẻ em khác - và sau đó bắt đầu rối loạn nhân cách chống đối xã hội. Những vấn đề này có thể được thừa hưởng tính cách và xác định họ sớm có thể giúp cải thiện kết quả lâu dài.

Yếu tố nguy cơ

Mặc dù nguyên nhân chính xác của rối loạn nhân cách chống đối xã hội không được biết, một số yếu tố dường như làm tăng nguy cơ phát triển hoặc gây rối loạn nhân cách chống đối xã hội, bao gồm:

Được chẩn đoán mắc chứng rối loạn hành vi ở trẻ em.

Lịch sử gia đình có rối loạn nhân cách chống đối xã hội hoặc rối loạn nhân cách khác hoặc bệnh tâm thần.

Đang bị lạm dụng bằng lời nói, thể chất hay tình dục trong thời thơ ấu.

Có một cuộc sống gia đình không ổn định hoặc hỗn loạn trong thời thơ ấu.

Mất cha mẹ qua cái chết, ly hôn chấn thương tâm lý trong thời thơ ấu.Các biến chứng

Các biến chứng và các vấn đề rối loạn nhân cách chống đối xã hội bao gồm:

Trầm cảm.

Lo lắng.

Xâm lược hoặc bạo lực.

Hành vi tự tử.

Hành vi thiếu thận trọng.

Hành vi tình dục nguy hiểm.

Ngược đãi trẻ em.

Lạm dụng rượu hay chất.

Vấn đề cờ bạc.

Tù tội.

Mối quan hệ khó khăn.

Cô lập xã hội.

Trường học và các vấn đề công việc.

Căng thẳng mối quan hệ với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe.Phòng chống

Không có cách nào chắc chắn để ngăn ngừa rối loạn nhân cách chống đối xã hội từ phát triển trong những nguy cơ. Đang cố gắng để xác định những nguy cơ cao nhất, chẳng hạn như trẻ em sống với bỏ bê hay lạm dụng, và cung cấp can thiệp sớm có thể giúp đỡ. Bắt đầu điều trị thích hợp, và gắn bó với nó lâu dài, có thể ngăn ngừa các triệu chứng trở nặng hơn.

Bởi vì hành vi chống đối xã hội được cho là có nguồn gốc từ thời thơ ấu, cha mẹ, giáo viên và bác sĩ nhi khoa có thể phát hiện các dấu hiệu cảnh báo sớm. Trong khi chẩn đoán rối loạn nhân cách chống đối xã hội nói chung không được thực hiện trước 18 tuổi, trẻ em có nguy cơ có thể có các triệu chứng của rối loạn hành vi, đặc biệt là hành vi có liên quan đến bạo lực hoặc gây hấn đối với những người khác, chẳng hạn như:

Trộm cắp trong cuộc đối đầu, như là một người khờ dại.

Đối xử tàn ác với người và động vật.

Sử dụng vũ khí.

Tấn công tình dục.

Lặp đi lặp lại.

Sớm, hiệu quả và thích hợp, kỷ luật, các bài học về kỹ năng hành vi, và tâm lý trị liệu có thể giúp giảm nguy cơ trẻ em có nguy cơ tiếp tục trở thành người lớn có rối loạn nhân cách chống đối xã hội.

Nguồn: dieutri.vn

01.14.2017
avatar
nguyenl
Thành Viên
Thành Viên

Tổng số bài gửi : 81
Ngày tham gia : 27/12/2016
Giới tính : Nam Tuổi : 17
Chòm sao : Leo Con giáp : Dragon

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết